​So với các nước châu Âu, Mông Cổ gần Việt Nam hơn, nhưng việc vận chuyển hàng hóa vô cùng khó khăn, để mua được gói bột canh hay chai nước mắm Phú Quốc không dễ, do vậy để có một cái Tết mang hương vị truyền thống của Việt Nam thì Đại sứ quán và bà con người Việt ở Mông Cổ phải vô cùng nỗ lực. Có rất nhiều thứ phải chuẩn bị, từ lịch, quà, đến gạo nếp, đỗ xanh, măng miến, mộc nhĩ… chuyển từ Việt Nam sang. Do đó, công tác chuẩn bị Tết cho cộng đồng người Việt của Đại sứ quán được khởi động ngay từ đầu tháng 9. Các phương án vận chuyển hàng hóa, thực đơn, nghi lễ, trang trí khánh tiết được tính toán, chuẩn bị hết sức công phu. Mâm cỗ Tết phải là những món ăn cổ truyền dân tộc trong ngày Tết, trong đó không thể thiếu bánh chưng, giò lụa, dưa hành, canh măng.

Ròng rã hơn 2 tháng, gạo nếp, đỗ xanh, bánh đa nem từ ga Giáp Bát, qua Nam Ninh (Trung Quốc) rồi mới được chuyển về Mông Cổ. Với mong muốn để cộng đồng người Việt tại Mông Cổ được hưởng cái Tết đầm ấm như ở quê nhà, cho đến nay công tác chuẩn bị liên hoan vui Tết, đón xuân đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ hoàn tất.

Rất nhiều người Việt tại Mông Cổ đã tình nguyện đến Đại sứ quán gói bánh chưng, chế biến các món ăn để chuẩn bị cho buổi liên hoan. Nhiều người Việt ở cách xa thủ đô Ulan Bator gần 500 km khi nhận được giấy mời của Đại sứ quán đến dự liên hoan đều rất phấn khởi.

Trong buổi liên hoan vui Tết, đón xuân, bên cạnh thưởng thức các món ăn truyền thống, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ còn chuẩn bị một chương trình văn nghệ đặc sắc, với những bài hát về mùa xuân, ca ngợi đất nước, con người Việt Nam do các sinh viên, người Việt tại Mông Cổ và cán bộ Đại sứ quán biểu diễn.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​