​Nhiều cơ quan của nhà nước Mông Cổ, Hội hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Hội du học sinh Mông Cổ tại Việt Nam, các nhân sĩ, trí thức và chức sắc tôn giáo của Mông Cổ; các cơ quan đại diện của nhiều nước tại Mông Cổ như ĐSQ Lào, ĐSQ Nga, ĐSQ Cuba, ĐSQ Hàn Quốc, ĐSQ Kuwait, ĐSQ Triều tiên… và đông đảo người dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Mông Cổ đã đến viếng, ghi sổ tang trong niềm tiếc thương vô hạn.

 to chuc le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai mong co hinh anh 1

Trước anh linh nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, thay mặt cán bộ, nhân viên ĐSQ, Đại sứ Đoàn Thị Hương xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực, noi theo tấm gương của nguyên Thủ tướng để tăng cường và mở rộng hơn nữa mối quan hệ hữu nghịtruyền thống Việt Nam - Mông Cổ.

Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ Đoàn Thị Hương và cán bộ, nhân viên ĐSQ đã kính cẩn thắp hương trước di ảnh của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Với lòng xúc động, Đại sứ đã ôn lại tiểu sử cùng những đóng góp to lớn của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải đối với công cuộc phát triển kinh tế và thúc đẩy hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là người dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị các nhà tài trợ đầu tiên ở Paris năm 1993, là người chỉ đạo việc sửa đổi Luật Đầu tư nước ngoài năm 2002; những hoạt động đã khai thông hai kênh huy động vốn quốc tế cực kỳ quan trọng đối với sự nghiệp phát triển của đất nước ta.

Thủ tướng Phan Văn Khải đã 2 lần đến thăm Mông Cổ, năm 1999 và năm 2004. Các chuyến thăm của Thủ tướng đã thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Mông Cổ ngày càng phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Trước anh linh của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, thay mặt cán bộ, viên chức của ĐSQ, Đại sứ Đoàn Thị Hương xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực, noi theo tấm gương của nguyên Thủ tướng để tăng cường và mở rộng hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Mông Cổ.

 to chuc le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai mong co hinh anh 2

Đoàn trường 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ulan Bator đến viếng và ghi sổ tang.

Bạn bè quốc tế và những người Việt Nam tại Mông Cổ đều bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải và ca ngợi những đóng góp của nhà lãnh đạo nhiều tài năng, luôn tận tâm vì đất nước và nhân dân Việt Nam.

Giáo sư B.Luvsansharav - Trường Đại học Nông nghiệp Mông Cổ xúc động nói, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải là Giáo sư danh dự của trường Đại học Nông nghiệp Mông Cổ, người đã có đóng góp rất lớn cho việc thúc đẩy quan hệ giữa trường Đại học Nông nghiệp Mông Cổ với các trường Đại học và đối tác khác của Việt Nam. Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải mất đi là một tổn thất lớn đối với giáo viên và học sinh của trường Đại học Nông nghiệp Mông Cổ nói riêng và của nhân dân Mông Cổ nói chung.

 to chuc le vieng nguyen thu tuong phan van khai tai mong co hinh anh 3

Sư thầy Ch. Dambajav viếng và ghi sổ tang nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Trong cuốn sổ tang, cơ quan ngoại giao của các nước tại Mông Cổ, các đại biểu đã ghi lại những cảm xúc vô cùng xúc động trước sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Và một trong những dòng cảm xúc ấy là sự tiếc thương của Hội hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam.

Thay mặt Hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, giáo sư, tiến sĩ Ts.Dashtsevel, Chủ tịch Hội Hữu nghị Mông Cổ Việt Nam viết: “Xin chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của ngài Phan Văn Khải, nhà Lãnh đạo của nước Việt Nam. Ngài Phan Văn Khải đã đóng góp to lớn cho quan hệ hữu nghị Mông Cổ Việt Nam. Ngài Phan Văn Khải là người bạn thân thiết của người dân Mông Cổ".

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​