Tại buổi làm việc, 2 bên đã trao đổi về cơ cấu hệ thống, tổ chức bộ máy và chức năng, nhiệm vụ của ngành Thanh tra 2 nước. Bà L.Erdenechuluun đã thông báo với Đại sứ Đoàn Thị Hương về 1 số kết quả công tác thanh tra của Thanh tra TP Ulan Bator trong năm 2017. Đồng thời, đề nghị Đại sứ Đoàn Thị Hương tạo điều kiện để Thanh tra TP Ulan Bator thiết lập quan hệ với Thanh tra TP Hà Nội, qua đó trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác thanh tra.
 
Bên cạnh việc trao đổi, học tập kinh nghiệm, bà L.Erdenechuluun đề nghị Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra TP Hà Nội hỗ trợ công tác đào tạo cán bộ thanh tra; tạo điều kiện để Thanh tra TP Ulan Bator tham dự các cuộc hội thảo quốc tế về công tác thanh tra tại Việt Nam.
 
Trước mắt, trong thời gian tới bà L.Erdenechuluun đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và UBND TP Hà Nội tạo điều kiện để cử đoàn cán bộ thanh tra của Ulan Bator sang Việt Nam gặp gỡ, trao đổi, học tập, làm việc với Thanh tra TP Hà Nội.
 
Đánh giá cao những kết quả, nỗ lực của Thanh tra TP Ulan Bator, Đại sứ Đoàn Thị Hương cho rằng việc trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa 2 nước Việt Nam và Mông Cổ về công tác thanh tra không chỉ nâng cao hiệu quả công tác thanh tra và còn góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị 2 nước. Đại sứ ghi nhận những đề nghị của bà L.Erdenechuluun và sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng của Việt Nam, UBND TP Hà Nội về đề nghị của bà L.Erdenechuluun.
 
Cũng tại buổi làm việc, bà L.Erdenechuluun đề nghị với Đại sứ Đoàn Thị Hương về việc Thanh tra TP Ulan Bator sẽ tổ chức phổ biến và tư vấn pháp luật miễn phí cho cộng đồng người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Ulan Bator về những quy định của pháp luật Mông Cổ trong sản xuất, kinh doanh.
 
Đại sứ Đoàn Thị Hương hoan nghênh sáng kiến của bà L.Erdenechuluun và cho rằng đây là việc làm rất cần thiết để giúp cho cộng đồng người Việt ở Mông Cổ không những chấp hành tốt quy định của nước sở tại mà còn yên tâm làm ăn sinh sống. Đại sứ quán sẽ trao đổi với Ban chấp hành Hội Người Việt Nam tại Mông Cổ để sớm triển khai.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​