Đoàn công tác đã hội đàm với Bộ Tư pháp Mông Cổ để thống nhất các nội dung của Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù và tiến hành các thủ tục ký tắt; chào xã giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mông Cổ Tsend Nyamdorj.

 viet nam-mong co thong nhat cac noi dung cua hiep dinh chuyen giao nguoi bi ket an phat tu hinh anh 1

Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh (giữa, trái) chào xã giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mông Cổ Tsend Nyamdorj (giữa, phải).

Bộ trưởng Tsend Nyamdorj đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam và Mông Cổ và đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp trao đổi đoàn các cấp, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong lĩnh vực xây dựng văn bản pháp luật.

Cám ơn ngài Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp đoàn, trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh chuyển lời thăm hỏi của Bộ trưởng Tô Lâm đến ngài Bộ trưởng và mong được đón ngài Bộ trưởng tại Việt Nam trong lễ ký chính thức Hiệp định chuyển giao người kết án phạt tù.

Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh cũng đề nghị, Bộ Tư pháp Mông Cổ hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ để triển khai các nhiệm vụ chính trị và thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

 viet nam-mong co thong nhat cac noi dung cua hiep dinh chuyen giao nguoi bi ket an phat tu hinh anh 2

Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh tặng quà lưu niệm cho Tổng cục trưởng Tổng cục thi hành án Mông Cổ

Trong thời gian làm việc tại Mông Cổ, Đoàn cũng có buổi làm việc với Tổng cục thi hành án, Bộ Tư pháp Mông Cổ. Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi thông tin về cơ cấu tổ chức của Tổng cục thi hành án Mông Cổ, mô hình quản lý trại giam tại Mông Cổ và công tác quản lý phạm nhân, đặc biệt là công tác quản lý phạm nhân là người nước ngoài.

Đoàn cũng đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ. Trong buổi làm việc, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã thông tin về tình hình cộng đồng người Việt tại Mông Cổ và một số nét khái quát về kinh tế - chính trị của Mông Cổ.

 viet nam-mong co thong nhat cac noi dung cua hiep dinh chuyen giao nguoi bi ket an phat tu hinh anh 3

Đại sứ Việt Nam tại Mông Cổ (áo dài, phải) tiếp trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh (hàng trên, trái) đến thăm Đại sứ quán.

Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh cảm ơn Đại sứ và các cán bộ Đại sứ quán đã phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất để chuyến công tác của đoàn thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh cũng thông tin một số tình hình chính trị nổi bật trong nước thời gian qua.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mông Cổ, Đoàn công tác đã đến viếng Chủ tịch tịch Hồ Chí Minh (ở Trường số 14, mang tên Hồ Chí Minh); thăm Công ty Monopole Pharmaceutical (Doanh nghiệp của Mông Cổ liên doanh với Việt Nam - Chuyên sản xuất thực phẩm chức năng như: Bột chiết xuất xương ngựa Mông Cổ Mori, các sản phẩm từ sữa lạc đà và sữa dê sa mạc Gobi, sữa Yak…).  Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh đánh giá cao mô hình hợp tác và chúc công ty phát triển mạnh mẽ, sản xuất ra những sản phẩm tốt đáp ứng nhu cầu của người dân Mông Cổ và Việt Nam và tiến tới xuất khẩu sang các thị trường khác trong khu vực và trên thế giới.

 viet nam-mong co thong nhat cac noi dung cua hiep dinh chuyen giao nguoi bi ket an phat tu hinh anh 4

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (ở trường cố 14, mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Ulan Bator).

Thay mặt Ban Giám đốc, thạc sĩ, bác sỹ Galbaa Davkharbayar - Tổng Giám đốc Công ty Monopole Pharmaceutical  cảm ơn trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh và Đoàn công tác đã đến thăm. Đồng thời mong muốn tăng cường thúc đẩy quan hệ thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Mông Cổ, trong đó có việc xuất khẩu sản phẩm thực phẩm chức năng của Công ty Monopole Pharmaceutical đến Việt Nam.

 viet nam-mong co thong nhat cac noi dung cua hiep dinh chuyen giao nguoi bi ket an phat tu hinh anh 5

Thạc sĩ, bác sỹ Galbaa Davkharbayar – Tổng Giám đốc Công ty Monopole Pharmaceutical (người chỉ tay) giới thiệu nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng của Công ty với Trung tướng GS.TS Nguyễn Ngọc Anh thăm (hàng trên, giữa) và Đoàn công tác.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​