Lời chào Đại sứ​


​​Thưa các bạn,

Chào mừng Quý vị và các bạn đến với trang Website của Đại sứ quán nước CHXHCN Việt Nam tại Mông Cổ.

Là quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam hiện có quan hệ ngoại giao với hơn 180 nước, quan hệ kinh tế thương mại với 230 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thực hiện chính sách đối ngoại rộng mở, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Việt Nam và Mông Cổ thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 17/11/1954. Đó là một sự kiện lịch sử trọng đại, phản ánh ý chí, nguyện vọng của Lãnh đạo và nhân dân hai nước xây dựng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Mông Cổ phát triển bền vững, hiệu quả và toàn diện. Trong hơn 60 năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ đã có những bước phát triển mới với nhiều thành tựu to lớn trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân…đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước và góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi nước. 

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn cùng Mông Cổ tiếp thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước, tăng cường tin cậy chính trị, mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác kinh tế, phối hợp chặt chẽ trong các diễn đàn đa phương.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ sẽ tiếp tục làm cầu nối để góp phần phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước, đồng thời là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ.

Xin chúc cho quan hệ hai nước Việt Nam và Mông Cổ ngày càng phát triển vì lợi ích của nhân dân 2 nước và sự phồn vình của 2 dân tộc, góp phần vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới".

Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ luôn hoan nghênh và đánh giá cao những ý kiến đóng góp của độc giả để Website ngày càng hoàn thiện, thực sự trở thành trang thông tin quan trọng, hữu ích đối với cộng đồng người Việt và bạn bè quốc tế.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Mông Cổ

Đoàn Thị Hương

 

 ​ 

​​


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​